Trồng cây phong thủy tốt nhất tuổi ất dậu cây tùng bồng lai
Cây phong thủy Ất Dậu 2005 là loại cây nào?
5 Tháng Mười, 2021
Cây thuốc nam lạc tiên
Cây thuốc nam chữa bệnh trầm cảm, mất ngủ: Lạc Tiên
2 Tháng Chín, 2022

Học thiết kế logo và các phần mềm nào cần biết?

Học phần mềm thiết kế cách tạo logo doanh nghiệp nhận giá rẻ

Cách dự án thiết kế logo cho doanh nghiệp: thành thạo các phần mềm đồ họa.

Học thiết kế logo như thế nào, và cần phải biết những phần mềm đồ họa nào. Chắc hẳn sẽ có không ít người quan tâm!

Hiện nay, với tình hình đô thị hóa và nền kinh tế đang đi lên. Chính vì thế, rất nhiều doanh nghiệp, cũng như các lĩnh vực dịch vụ ngày càng mở ra nhiều, để mở rộng quy mô của họ. Và nhu cầu cần một hình tượng đặc trưng để giúp đối tác, khách hàng nhận diện dễ dàng hơn. Đó chính là mong muốn, tự thiết kế hoặc cần một đơn vị uy tín nào đó để thiết kế một LOGO cho thương hiệu của mình.

Học phần mềm thiết kế cách tạo logo doanh nghiệp nhận giá rẻ
Cách dự án thiết kế logo cho doanh nghiệp: thành thạo các phần mềm đồ họa.

Vậy học thiết kế logo đẹp cần biết những gì, và sử dụng những phần mềm đồ họa nào

Khi nói đến LOGO là nói đến nhận diện thương hiệu, có nghĩa là biểu tượng đó phải bao hàm được đặc trưng của từng ngành nghề, và kết hợp được thông điệp cá nhân. Nhìn vào dễ nhớ, và ấn tượng mới thực sự là một nhận diện thương hiệu đẹp. Để tạo được một logo thì không khó, bạn chỉ cần học một số phần mềm đồ họa nhất định. Nhưng để tạo ra được những sản phẩm chất lượng, thì cần rất nhiều yếu tố.

Phương án thiết kế một số logo
Cần phác thảo bằng tay khi học thiết kế logo trước khi đưa lên phần mềm đồ họa

Để dễ hình dung, LOGO là một hình tượng mang tính biểu tượng, cần cách điệu tối giản nhất, mà vẫn cho thấy được nhiều thông điệp nhất: lĩnh vực ngành nghề, liên tưởng tới tên của thương hiệu, ý nghĩa riêng nữa.. Chính vì vậy, bạn am hiểu, và tiếp xúc với nhiều lĩnh vực làm một lợi thế, am hiểu về phối màu và 1 logo không nên phối quá nhiều màu. Bạn phải có gu thẫm mỹ, giỏi hình dung trong việc bố cục tạo hình. Nên biết vẽ tay, và tạo ra các bản phác thảo ưng ý trước khi đưa lên máy. Bởi vì, khi có một ý tưởng thì việc vẽ tay chính là diễn tả được ý tưởng đó ra nhanh nhất, và dễ điều chỉnh nhất.

Nên học những phần mềm đồ họa nào để thiết kế LOGO

Bạn đang làm trong một lĩnh vực nào đó, mà đã đến lúc muốn ghi dấu ấn vào khách hàng, khuyếc đại hình ảnh. Bạn đã có ý tưởng, nhưng không biết học phần mềm gì để tạo ra được một LOGO đẹp, mà lại không muốn thuê đơn vị thiết kế logo giá rẻ.

Thiết kế lô gô đẹp nhất và cách học
Phối màu phác họa rồi mới sử dụng phần mềm chuyên để chỉnh lại.

Chúng tôi sẽ giới thiệu một số phần mềm đồ họa sau đây, có thể học nó:

Bạn nên biết và tìm hiểu ưu nhược điểm 1 trong số các phần mềm như để học thiết kế logo: Adobe Illustrator, Adobe Photoshop, GIMP, Inkscape, AAA Logo, Sothink Logo Maker, jetA Logo Creator, EximiousSoft Logo Designer.

Nếu không chuyên, hoặc yêu cầu không cao bạn có thể học một số phần mềm thiết kế logo cho riêng mình trên điện thoại: Canva, Logo Maker, Logo Maker Plus, Logo Maker, DesignMantic, Splendid App Maker, LogoScopic Studio, Logo Maker 3D, Logo Maker -Wild Dev Labx.Inc.

Thiết kế logo chuyên nghiệp vì sao phải biết và học vẽ tay

Tương quan nhất, với thời đại công nghệ phẳng hiện nay, để tìm kiếm và chỉnh sửa một logo theo lĩnh vực của mình rất dễ dàng. Việc của bạn là chỉ cần thành thạo một phần mềm nào đó để tạo ra nó. Nhưng cần phải chú ý rằng, nếu một logo mà mình tham khảo về chỉ thêm tên của mình vào thì sẽ gặp nhiều bất cập. Đó là sự chắp vá không ăn nhập, giống như hàng chợ vì mình copy được thì người khác cũng copy được. Chính vì thế không thể hiện được sự ẤN TƯỢNG, không bao hàm trọn vẹn được ý nghĩa của thương hiệu của mình.

Phác thảo logo bằng vẽ tay
Cần căn chỉnh bố cục tỉ lệ kỹ càng bằng bút chì

Vẽ tay thành thạo, sẽ giúp cho chúng ta, chỉnh sửa bố cục, tỉ lệ nhanh, và có thể tạo ra được nhiều mẫu để so sánh. Và rồi chọn lựa, hoặc phối hợp các thành phần của một số mẫu, để cuối cùng thiết kế được một logo thương hiệu ấn tượng nhất, đẹp nhất.

Phác thảo vẽ tay thiết kế logo trước khi vẽ máy
Vẽ tay nhiều phương án
Vẽ logo bằng bút chì
Thiết kế logo thương hiệu công ty
Phác thảo thiết kế logo thương hiệu cho một doanh nghiệp

Khi ưng ý bản phác thảo, việc cuối cùng là đưa lên phần mêm đồ họa để tạo ra thành quả.

Một sản phẩm logo đưa lên máy để tạo sự chính xác tuyệt đối: màu sắc, chi tiết.. và để in ấn. Nhiều người muốn chuyên về lĩnh vực thiết kế logo. Sẽ có thắc mắc, học thiết kế logo ở đâu, học thiết kế logo online, app thiết kế logo, phần mềm thiết kế logo miễn phí, cách thiết kế logo trên điện thoại, hướng dẫn thiết kế logo bằng Photoshop, tự thiết kế logo, phần mềm thiết kế logo nào tốt nhất..

Thực sự học một phần mềm đồ họa và sử dụng nó không khó. Cái khó nhất để có một sản phẩm tuyệt vời là cần am hiểu tính thẩm mỹ, phối màu tốt, và am hiểu lĩnh vực. Bạn có thể chọn 1 trong những phần mềm chúng tôi giới thiệu ở trên để học thiết kế logo.

Học phần mềm thiết kế logo photoshop
Thiết kế một mẫu logo bằng phần mềm Photoshop

-Xem thêm một số mẫu logo tùy theo từng ngành nghề phổ biến:

Ngành BĐS|Ngành Xây Dựng|Ngành Luật|Ngành Kiểm Toán

-Thiết kế xây dựng: Ngôi Nhà Hoàn Hảo

4 Comments

 1. Trọng bình viết:

  Đúng thực sự là tạo một logo rất dễ. Mà để hàm chứa được ý đồ bao hàm nhiều ý nghĩa và đẹp thì khó, nhin sao cho chuyên nghiệp kiểu đẳng cấp.
  Bài viết rất hay

 2. Hoàng Quân viết:

  Bài viết rất hay và hữu ích. Những thông tin gọn nhưng mấu chốt. Cảm ơn admin

 3. Kim Quyên viết:

  Bài viết hay lắm. Học hỏi được nhiều cái hay

 4. admin viết:

  Nếu đã muốn làm một cơ sở kinh doanh. Chi phí đầu tư cho 1 logo thương hiệu bỏ ra không đáng bao nhiêu.
  Thanks

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
error: Content is protected !!