Người sinh năm 1975 trồng cây gì hợp phong thủy
29 Tháng Mười Hai, 2018
cây phong thủy tuổi bính thìn
Cây phong thủy tuổi Bính Thìn 1976 là loại cây nào?
8 Tháng Một, 2019

Trồng cây phong thủy theo tuổi trong 12 con Giáp

cây phong thủy theo tuồi

cay-phong-thuy-theo-tuoi

Trồng cây phong thủy tuy rất nhiều người quan tâm, nhưng không phải ai cũng am hiểu về loại cây mình đang trồng. Đối với một tuổi tương ứng trong 12 con Giáp, tính cách tương ứng với tuổi đó. Do vậy, khi chọn loại cây phong thủy theo tuổi. Ta phải dựa vào phong thủy ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) và bản mệnh của từng tuổi, để chọn.

Bởi vì, các loại cây sử dụng phải phù hợp với Mệnh, và tính cách theo con Giáp. Dựa vào màu sắc, loại cây để biết bổ trợ. Hoặc trực tiếp tốt cho người sử dụng, hay là khắc chế thì ta nên tránh. Quan trọng nhất, khi trồng cây phong thủy đúng loại sẽ giúp phần hên tốt cho sự nghiệp. Cũng như cuộc sống tươi mới hơn.

Với tình hình kinh kế đang ngày phát triển. Đô thị hóa tăng đột biến, nhiều hệ lụy đi theo. Bê tông hóa dần mảng xanh giảm, không khí càng ngày càng ô nhiễm, khói bụi nhiều, nhịp sống đang rất nhanh. Bên cạnh đó, mọi người đa số chạy đua trong dòng chảy công việc. Thời gian nghỉ ngơi lại ít, vì tắc đường và hít thêm khói bụi.v.v…

Đưa mảng xanh vào không gian sống là một yếu tố vô cùng quan trọng. Bởi vì, để có một ngôi nhà hoàn hảo, nhu cầu đưa cây xanh vào nhà, như làm tiểu cảnh, trang trí rất được ưa chuộng. Con người càng ngày càng như một cái máy hòa vào công việc. Do đó cây xanh giúp tăng nhựa sống, có ít phút giải lao lúc được nghỉ ngơi. Trồng đúng loại sẽ bổ trợ cho vận mệnh.

Xem mình hợp với cây phong thủy theo tuổi trong 12 con Giáp nào dưới đây, để giúp thu hút tiền bạc, tài lộc nhé.

Cây phong thủy theo tuổi: Tuổi Tý nên trồng cây kim tiền

Loai cây phong thủy hợp tuổi này là:  cây kim tiền. Vì phần lớn những người tuồi Tý thường không giỏi quản lý tiền bạc. Ít nắm bắt được cơ hội kiếm tiền, vì không giỏi việc sử dụng tiền đầu tư. Nhưng lại rất biết tiết kiệm và tích lũy. Do đó, cần thêm một chút dũng cảm cộng vận hên sẽ phát triển tốt.

Cây kim tiền có màu xanh sẫm sáng bóng. Thân cây vươn thẳng, xòe sang 2 bên, mọng nước và phình to dưới gốc.  Giống như tên gọi, cây rất hữu dụng bổ trợ cách sử dụng tài chính, giúp quyết đoán hơn trong đầu tư, và sự may mắn cây mang thêm sự chắc chắn, là tác dụng của loại cây phong thủy này.

cây phong thủy: cây kim tiền

Trồng cây phong thủy cho tuổi Tý là Cây kim tiền

Cây phong thủy theo tuổi: Tuổi Sửu là Cây dứa cảnh nến đỏ 

Phong lộc hoa hay dứa cảnh nến đỏ, là  loại cây phong thủy hợp với Tuổi Sửu. Đặc tính những người tuổi này phần lớn là chịu khó làm ăn, chăm chỉ, thích làm những việc chuyên môn. Về tính cách thiên về thẳng thắn, thật thà, hơi bảo thủ. Nên không giỏi trong việc hợp tác, mềm dẻo như kinh doanh.

Quan trọng nhất, về đặc điểm hai loại cây này, là lá mềm mại xoay đều xung quanh, hoa tập trung ở trên đỉnh. Do đó, giúp cho người tuồi này tăng khả năng mềm dẻo, giảm bảo thủ, nhưng vẫn quyết tâm hoàn thành mục tiêu của mình.

cây phong thủy: cây dứa cảnh nến đỏ

Tuổi Sửu hợp cây dứa cảnh nến đỏ

Cây phong thủy theo tuổi: Tuổi Dần hợp cây ngũ gia bì

Loai cây phong thủy hợp tuổi Dần là: cây ngũ gia bì.

Người tuổi nay thường tính cách mạnh mẽ, quyết liệt trong hành động. Họ giám chất nhận rủi ro. Quan trọng nhất, nhiều khi quyết định hành động quá nha, rút ngắn khâu nghiên cứu ý tưởng, nên đôi khi đi trật bước đầu. Tuổi dần không quá quan trọng tiền bạc.

Do đó, Cây ngũ gia bì giúp người sử dụng, hỗ trợ trong việc quản lý tiền bạc. sáng suốt trong việc sử dụng tài chính. Và người tuổi Dần, sử dụng sẽ như Hổ mọc thêm cánh.

cây phong thủy: cây ngũ gia bì

Trồng cây phong thủy cho tuổi Dần  là Cây ngũ gia bì

Cây phong thủy theo tuổi: Tuổi Mão nên trồng Cây phát lộc

Mọi người hay thắc mắc trồng cây hợp tuổi. Mỗi tuổi ứng với con giáp đó sẽ có một số loại cây rất phù hợp.  Loại cây phong thủy cho người tuổi Mão là cây phát lộc.

Về tính các người tuổi Mão cũng thiên về bảo thủ, ít biết dùng mẹo trong những vấn đề cần mềm dẻo. Tuy là bảo thủ trong suy nghĩ, nhưng tình cảm lại quá ôn hòa. Cây phát lộc có tên gọi khác nữa như là phất dụ, trúc may mắn.  Cây phát tài phát lộc  nói chung đều mang ý nghĩa may mắn, sức khỏe, sinh ra nhiều năng lượng cho chủ nhân, giúp họ mạnh mẽ hơn.

cây phong thủy: cây phát lộc

Trồng cây phong thủy cho tuổi Mão  là Cây phát lộc

Cây phong thủy theo tuổi: Tuổi Thìn nên trồng Cây xương rồng và cây vạn niên thanh

Các loại cây phong thủy theo tuổi sẽ không giống nhau khi ta xem riêng cho từng tuổi ứng với con Giáp đó. Tuổi Thìn nên trồng cây xương rồng hoặc cây vạn niên thanh.

Nhìn chung tuổi này có đường tài vận tốt, không phải quá cố gắng hay phải rất luồn lách, nhưng kiếm tiền khá dễ dàng. Tuy về tiền tài là thế, nhưng xét về công danh, hay xuất hiện kẻ xấu cản trở đường công danh, tài lộc của mình.

Trong các loại cây phong thủy,  dáng vẻ của cây xương rồng được thuộc vào loại đặc biệt. Thân phát triển theo hướng lên trên, tượng trưng xương của con rồng. Ý nghĩa của cây xương rồng là đem đến sức mạnh, và hóa giải sát hình sát mạnh mẽ bên ngoài. Do đó, tuổi Thìn trồng cây xương rồng sẽ được bảo vệ. Những kẻ xấu khó chơi lén được với  người tuổi này, dẫn đến tiền tài như nước, công danh lẫy lừng.

Cây vạn niên thanh cũng sinh ra dành cho những người tuổi Thìn. Các nam thanh nữ tú tuổi Thìn, khi trồng vạn niên thanh trong nhà, hoặc trên bàn làm việc để luôn gặp thuận lợi, bình an.

cây phong thủy: cây xương rồng, cây vạn niên thanh

Trồng cây phong thủy theo tuổi: tuổi Mão  là Cây xương rồng hoặc cây vạn niên thanh

Cây phong thủy theo tuổi: Tuổi Tỵ nên trồng  nhất là cỏ đồng tiền

Khi xem cây phong thủy theo tuổi, đến tuổi Tỵ sẽ có một loại cây rất hợp đó là cây cỏ đồng tiền.

Theo tử vi người tuổi rắn là những người thông thái, nhưng tính cách ôn hòa, hiền lành. Họ có một nét duyên ngầm kể cả nam nữ, hay có quý nhân xuất hiện, do đó cơ hội đến nhiều, nếu tăng được sự quyết liệt thì thành công sẽ cao hơn nữa.

Người tuổi Tỵ không giỏi trong quản lý tiền bạc, tài chính, hay chi tiêu quá đà, dẫn đến đôi lúc gặp phải khó khăn về tài chính. Cũng hay bị kẻ gian hãm hại hoặc gặp chuyện xui mất tiền mất của.

Về cỏ đồng tiền là loại cây mang lại cho ta không khí trong lành, xua tan vận khí đen đủi, tăng khả năng tập trung cho người sử dụng, và yêu đời giảm căng thẳng, tăng may mắn. Trồng cỏ đồng tiền  quan trọng nhất là sẽ giúp giữ của, nên rất tốt cho người tuổi Tỵ, giảm bớt sự hao tài trong cuộc sống, để xua tan đi những điều không may mắn.

cây phong thủy: cây cỏ đồng tiền

Trồng cây phong thủy theo tuổi: tuổi Tỵ  thích hợp với cỏ đồng tiền

Cây phong thủy theo tuổi: Tuổi Ngọ nên trồng cây trầu bà

Cũng như các tuổi khác khi xem cây phong thủy theo tuổi, thì tuổi Ngọ trồng cây trầu bà sẽ rất tốt.

Tuổi Ngọ có tài vận khá tốt, họ luôn tự giác chủ động, sôi nổi, tự tin. Có năng lực kiếm tiền, nhưng hơi tham lam, dẫn đến dễ thua lỗ về đầu tư kinh doanh khi tham nhiều món.

Cây trầu bà là loại cây dễ trồng, kể cả để nhiều trong nhà. Loại cây này có khả năng hút mạnh các loại chất độc, khí độc và khí thải ra từ xăng xe, khói thuốc…Do đó, mang đến sự trong lành, tươi mới cho không gian sống.

Cây trầu bà tượng trưng cho sự thành đạt, bình an, tài lộc và thịnh vượng, tăng may mắn quyền uy, tập trung tài vận. Do đó, người tuổi ngọ nên trồng cây này để tăng tố chất uy quyền của mình, và giúp tập trung lại cái chính tránh sự quá tham lam. Sẽ giúp công danh sự nghiệp vững chãi.

cây phong thủy: cây trầu bà

Trồng cây phong thủy theo tuổi: tuổi Ngọ thích hợp với cây trầu bà

Cây phong thủy theo tuổi: Tuổi Mùi  nên trồng gì

Tuổi Mùi nên trồng Cây lan quân tử khi ta xét cây phong thủy theo tuổi.

Người tuổi Mùi họ rất khéo léo trong buôn bán, kinh doanh,  vì có khả năng luồn lẹo cao, nhưng bên cạnh đó nhiều người e dè bạn vì khả năng trời ban đó. Họ cũng có rất nhiều mơ ước.

Cây lan quân tử là cây  thuộc dòng thân thảo, có thể  sống lâu năm, chiều cao khoảng 0,3 – 0,9m. Thân lá xanh bóng, bộ rễ khỏe mạnh, lan rộng, ăn sâu vào đất trồng. Hoa có màu cam rực rỡ, cam đậm phía cánh, vàng nhạt dần về nhụy.Về lan nói chung đều thể hiện sự đầm ấm, vương giả, phú quý, đủ đầy, thịnh vượng. Cây lan quân tử cũng vậy, nhưng có thêm đặc điểm là biểu thị quân tử.  Đem đến nhiều may mắn, luôn nhắc nhở điểm ưu người quân tử.

Do vậy người tuổi Mùi rất thích hợp trồng cây này, cố gắng cách  tạo sự chân thành hơn trong lời nói, sẽ tăng sự tín nhiệm.

cây phong thủy: cây lan quân tử

Trồng cây phong thủy theo tuổi: tuổi Mùi thích hợp với cây lan quân tử

Cây phong thủy theo tuổi: Tuổi Thân  nên trồng Cây thủy tùng (Tùng bồng lai)

Xét cây phong thủy theo tuổi cho người tuổi Thân thì ta nên chọn cây nào sẽ được giải đáp. Với người tuổi Thân thì nên trồng cây thủy tùng( tùng bồng lai).

Về người tuổi này, họ luôn tôn thờ cái tốt cái duy mỹ. Tuy nhiên hơi cứng nhắc trong suy nghĩ, suy nghĩ kỹ, ít khi mạo hiểm. Họ có nguyên tắc bản thân rất tốt, bảo thủ. Do đó, cần phải thời thị đôi chút và đừng quá an toàn sẽ tốt trong sự nghiệp.

Cây tùng bồng lai là loại thích hợp cho tuổi này. Thuộc họ nhà thông, được tìm thấy đầu tiên tại vùng bản địa California của Mỹ. Đặc điểm cây này, ở thời tiết lạnh giá hay thời tiết khắc nghiệt cũng dễ dàng thích nghi. Thân cây tùng bồng lai rất dẻo dai và cứng, ta có thể dễ dàng uốn, tạo kiểu dáng.

Cây tùng bồng lại biểu tượng cho sức sống bền bỉ, dám đương đầu với mọi khó khăn, thách thức của hoàn cảnh để vươn lên.

Theo phong thủy, tùng bồng lai có ý nghĩa mang đến thịnh vượng, tiền tài, may mắn và sức khỏe tốt cho gia chủ. Tuổi Thân vô cùng thích hợp khi trồng cây này. Bởi với sự cứng của cây, sự cao quý của họ tùng, sẽ phát huy sự tích cực. Đồng thời dẻo dai, nhắc nhở tuổi này không nên quá cứng nhắc, mà thêm chút mềm dẻo lắng nghe, sẽ giúp họ mỹ mãn trong sự nghiệp.

cây phong thủy: cây tùng bồng lai

Trồng cây phong thủy theo tuổi: tuổi Thân nên trồng cây tùng bồng lai

Cây phong thủy theo tuổi: Tuổi Tuất  nên trồng Cây phát tài

Người tuổi Tuất có đường tài vận khá ổn định. Nhưng họ không biết cách quản lý tài chính. Khó phát tài do không nắm bắt được cơ hội kiếm tiền. Và cây phong thủy theo tuổi, tốt nhất cho tuổi này là cây phát tài.

Giống như tên gọi của nó. Cây phát tài giúp tích lũy tiền tài, kiếm được nhiều tiền hơn. Tài lộc lũ lượt kéo đến.

Do đó, giúp tăng tài lộc, tăng cơ hội kiếm tiền sẽ giúp về tài vận rất lớn khi tuổi Tuất chọn loại cây này.

Về đặc điểm cây:

-Là loại cây thân gỗ, thẳng, dài.

-Lá mọc ra trực tiếp từ thân cây. Tạo thành những cụm lá xanh tươi hình như cái nơ, là đặc điểm của cây phát tài. Kích thước lá lớn, dài, màu xanh bóng, có sọc vàng hoặc trắng ở giữa.

-Hoa của cây có thể có màu vàng hoặc trắng, thường nở vào những tháng cuối năm. Hoa có mùi thơm dịu nhẹ, thoang thoảng, mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho không gian.

-Đặc biệt cây phát tài ưu những nơi có bóng râm, ánh sáng thường xuyên. Sống tốt trong môi trường ánh sáng nhân tạo. Nên phù hợp cho trồng cây ở công ty hay bàn trang trí ở nhà.

cây phong thủy: cây phát tài

Trồng cây phong thủy theo tuổi: tuổi Tuất nên trồng cây phát tài

Cây phong thủy theo tuổi: Tuổi Hợi thích hợp Cây sen đá lá thơm, cây húng chanh

Mỗi loại cây phong thủy theo tuổi của từng con Giáp.

Cây sen đá lá thơm, cây húng chanh là lựa chon cần thiết cho người tuổi Hợi.

 

Bởi vì, người tuổi Hợi, tính cách vô tư,  tiền tài đủ dùng, thích ăn ngon mặc đẹp. Nhưng vì  thích cuộc sống xa hoa,  nên tiền tài hay bị thất thoát. Thường không còn lại gì nhiều sau đó mà họ không ngờ.

Do đó, khi trông cây húng chanh hoặc cây sen đá thơm. Cây sẽ giúp họ lý trí hơn trong việc chi tiêu theo cảm xúc. Tiếp xúc trực tiếp nhiều vào lá cây giúp tăng may mắn.

cây phong thủy: cây húng chanh, cây sen đá thơm

 

Trồng cây phong thủy theo tuổi: tuổi Hợi nên trồng cây sen đá lá thơm, cây húng chanh

Các bạn xem thêm về nhà đẹp 

phong thuỷ xây nhà theo tuổi

Nội thất căn hộ chung cư cực đẹp cho mọi người tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
error: Content is protected !!